Header Ads

Header ADS

HÀNH TRÌNH ĐẾN STIRLING - NGÀY 6

Làm nông dân ở Edinburgh


Mong ước lớn nhất từ khi còn ở nhà là sang đây được thấy nông dân trồng tỉa thế nào. Vậy mà mấy ngày qua vẫn chưa được chạm vào cục đất của nông dân nên thấy có nhiều khao khát.


Nối được liên lạc với Nga mình liền nói nguyện vọng và thật tuyệt vời, Nga gửi cho mình địa chỉ một nông trang ở gần Edinburgh.Để đếm được đó phải đi ba tuyến tàu điện ngầm và đi bộ khá xa. Tốt nhất là nên đi xe hơi hoặc thuê taxi. Vì không có xe bus vào đây.Tuy nhiên, đây là một địa chỉ nổi tiếng nên có khá đông người chọn làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần.Họ đưa cả gia đình vào vườn hái các loại trái cây và ăn thoả thích.

Mỗi người phải mua một vé giá 3 bảng Anh.Họ phát cho một cái giỏ bằng nhựa để vào hái trái.Trang trại này có ba loại trái: dâu tây, cherry và quả mâm sôi.Mình cứ ngỡ ở Anh không có quả chery nhưng không ngờ vào vườn trái lủng lẳng luôn.
Ban đầu không biết nên hái cả trái đỏ, hoá ra chín nó màu sậm mới ngọt, và nên chọn những trái ở một mình vì bao giờ cũng to hơn và đậm đà hơn.Mình ăn muốn no quả cherry luôn đến khi sang vườn dâu thì ăn ít hơn.


Lần đầu tiên mình ăn quả mâm sôi. Vị hơi lạ nên mình hái rất ít. Nhưng sau đó thấy ngon thì đã...ra khỏi vườn.


Ở trong vườn bạn muốn ăn bao nhiêu tuỳ thích và có thể. Nhưng khi đem ra khỏi vườn thì tất cả đều được cân ký tính tiền.Số tiền này sẽ được trừ ra số tiền bạn đã mua vé.Giá một kg chery ở đây là 10 bảng Anh, tương đương 300.000₫ tiền Việt Nam.Mình muốn mua nhiều đem về nhưng nó không để được lâu nên đành chịu.
Ở đây họ trồng rất nhiều thứ, có cả lúa mì nữa.


Bác nông dân rất vui vẻ hợp tác. hihi


Sản phẩm thu hoạch được sau một buổi sáng trên đồng. haha

Được tạo bởi Blogger.