Header Ads

Header ADS

Nấu cơm trong trái dừa

Có lần đến nhà đứa bạn chơi, nó người ở Bến Tre, hôm ấy hắn đãi mình món cơm dừa này làm mình mê mẩn mãi.
Nay đi chợ mua được trái dừa già cực chất nên nấu luôn món cơm dừa này cho đỡ thèm. Mua về lóng ngóng phải gọi hắn cứu trợ. Cuối cùng cũng cơm lành canh ngọt, rảnh rỗi khoe mấy chị trong Bếp liền nè.

Nguyên liệu:
– Dừa già: 1 quả
– Gạo nếp thơm Thái: khoảng 2 lạng hơn, tùy vào quả dừa của mình có lòng lớn hay nhỏ mà thêm bớt nhé các chị. Căn sao nếp bằng nửa trái dừa ấy ạ!


Cách làm:
Bổ 1 góc tạo thành hình tam giác trên quả dừa, cái này nếu được thì nhờ chồng làm nha các chị. Vì mình tay yếu, làm không cẩn thận lại đứt tay đứt chân chứ chẳng đùa. Quan trọng là đàn ông họ giỏi khoản này hơn, bổ mà nước dừa vẫn còn, mình lấy nước dừa nấu mới chuẩn ngon ạ!


Xong đổ nước dừa bên trong ra ngoài, lấy 1 nửa đi ngâm với gạo nếp cho nước ngấm, thơm ngon. Ngâm khoảng 3 tiếng cho thật ngấm nhé.
Sau đó lấy 1 cái bát/chén để đỡ quả dừa dựng đứng, dùng thìa và đũa đổ gạo đã ngâm vào bên trong, sao cho phủ kín khoảng 4/5 quả dừa, bịt kín miệng lại.
Đặt dừa vào trong nồi hấp 3-4 tiếng, trong quá trình hấp phải đậy kín nồi và đổ đủ nước trong nồi.
Sau khi hấp xong, ta dùng dao nậy bỏ lớp vỏ bên ngoài dừa, để lộ lớp cùi dừa trắng bên trong rồi dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch bề mặt xơ dừa còn dính, sau đó cắt cùi dừa ra.
Bạn có thể thoa chút dầu trên dao để việc bổ dừa thuận lợi, không lo dính cơm. Những miếng cơm dừa thơm dẻo cùng vị ngọt từ cơm cho tới cùi dừa sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.

Theo:  lanhmanh.com
Được tạo bởi Blogger.